[Toán 9]Ôn Thi vào lớp 10 chuyên và không chuyên.

B

bboy114crew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chuẩn bị cho kì thi tôt nghiệp vào THPT thi vào các trường THPT chuyên nên mình lập ra topic này để mọi người có thể cùng thảo luận cùng ôn luyện .Sau đây là một số tài liệu :
Một số bộ đề trên diễn đàn:
Tập đề 1
Tập đề 2
Tập đề 3
Tập đề 4
Tập đề 5
Tập đề 6
Một số link khác:
đề thi vào lớp 10 PT năng khiếu TP HCM
đề thi vào lớp 10 trường Hà Nội Ams và Chu Văn An
Đề thi vào lớp 10 trường Quốc học Huế
Đề thi vào lớp 10 THPT Lê Hồng Phong 2001-2009

http://book.vnmath.com/2010/07/tuyen-tap-de-thi-vao-lop-10-mon-toan.htmlTuyển tập Đề thi vào lớp 10 môn TOÁN năm học 2010-2011 từ các trường trên cả nước
Mọi thắc mắc xin liên hệ:bboy114crew
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Một số đề tự luyện:
Đề số 1:
Bài 1: (2 điểm)
1. Cho [tex]n[/tex] là số nguyên, chứng minh [tex]A = n^3 + 11n[/tex] chia hết cho 6
2. Tìm tất cả các số tự nhiên [tex]n[/tex] để [tex]B = n^4 - 3n^2 + 1[/tex] là số nguyên tố.

Bài 2: (2 điểm)
Cho phương trình: [tex](m^2 + 2m + 2)x^2 - (m^2 - 2m + 2)x - 1 = 0[/tex].
Gọi [tex]x_1, x_2[/tex] là hai nghiệm của phương trình đã cho.
1. Tìm các giá trị của m để [tex]x_1^2 + x_2^2 = 2x_1x_2(2x_1x_2 - 1)[/tex].
2. Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]S = x_1 + x_2[/tex].

Bài 3: (2 điểm)
1. Cho [tex]a[/tex] bất kì, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{2010} + 2010}{\sqrt{a^2010 + 2009}} > 2[/tex].
2. Tìm các số nguyên [tex]x, y[/tex] thỏa mãn phương trình:
[tex]y^2 - (x - 2)(x^2 - 2x + 2)x = 0[/tex].

Bài 4: (3 điểm)
Cho đường tròn (O;R) và một điểm M nằm ngoài đường tròn. Đường tròn đường kính OM cắt đường tròn (O;R) tại hai điểm E,F.
1. Chứng minh rằng giao điểm I của đoạn thẳng OM với đường tròn (O;R) là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác MEF.
2. Cho A là một điểm bất kỳ thuộc cung EF chứa điểm M của đường tròn đường kính OM (A khác E và F). Đoạn thẳng OA cắt đoạn thẳng EF tại điểm B. Chứng minh [tex]OA.OB = R^2[/tex].
3. Cho biết [tex]OM = 2R[/tex] và N là điểm bất kỳ thuộc cung EF chứa điểm I của đường tròn (O;R) (N khác E và F). Gọi d là đường thẳng qua F và vuông góc với đường thẳng EN tại điểm P, d cắt đường tròn đường kính OM tại điểm K (K khác F). Hai đường thẳng FN và KE cắt nhau tại điểm Q. Chứng minh rằng: [tex]PN.PK + QN.QK \leq \frac{\sqrt{3}}{2}R^2[/tex].

Bài 5: (1 điểm)
Giải phương trình: [tex]x^8 - x^7 + x^5 - x^4 + x^3 - x + 1 = 0[/tex].

Chúng ta sẽ thảo luận tại TOPIC này.. Không post bài tại đây
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Đề số 2:
Bài 1:
1) Giải hệ phương trình:
[TEX] \left\{\begin{array}{l}2y(x^2-y^2)=3x\\x(x^2+y^2)=10y\end{array}\right[/TEX]
2) Giải phương trình:
[TEX](8-x)^4+(x-6)^4=16[/TEX]
Bài 2:
1) cho hệ phương trình:
[TEX] \left\{\begin{array}{l}ax+y-a=0\\x^2+y^2-y=0\end{array}\right[/TEX]
a) xác định a để hệ phương trình có hai nghiệm phân biệt.
b)Gọi [TEX](x_1;y_1)(x-2;y_2)[/TEX] là hai nghiệm của hệ .CMR:
[TEX](x_2-x_1)^2+(y_2-y_1)^2 \leq 1.[/TEX]
Bài 3: cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] và điểm P nằm trong góc đó .Đường thẳng d đi qua P và cắt tia Ox tại A,Oy tại B.Tìm vị trí của d để PA.PB lớn nhất.
Bài 4:Cho ngũ giác lồi ABCDEF.CMR luôn tìm được hai đường chéo của ngũ giác mà hai hình tròn có các đường kính là hai đường chéo đó phủ kín toàn bộ ngũ giác.
Bài 5: Cho a,b,c \geq 0, trong đó có ít nhât hai số dương .CMR:
[TEX]\sum\sqrt[3]{\frac{a}{b+c}} \geq 2[/TEX]

Chúng ta sẽ thảo luận tại TOPIC này.. Không post bài tại đây
 
Top Bottom