X
xuongrongtrang13
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho đường tròn (O) và điểm A nằm ngoài đường tròn. từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB và AC.
a. chứng minh OA là trung trực BC
b. kẻ đường kính BD của (O). chứng minh OA//BD
c. tiếp tuyến tại D của (O) cắt BC tại E chứng minh góc OAC = góc CDE và AC.OE = AD.OC
d. chứng minh OE vuông góc AD
2.cho đường tròn (O) đường kính CD=2R. điểm M di động trên đoạn OC. vẽ đường tròn (O') đường kính MD. gọi I là trung điểm MC, đường thẳng qua I vuông góc với CD cắt (O) tại E và F. đường thẳng ED cắt (O tại P.
a. chứng minh P,M,F thẳng hàng
b. chứng minh IP là tiếp tuyến (O')
c. tìm vị trí của M trên OC để diện tích tam giác IPO lớn nhất
3.cho 2 đờng tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài DE (D thuộc (O), E thuộc (O'). kẻ tiếp tuyến chung trong tại A, cắt DE tại I. gọi M là giao điểm OI và AD , N là giao điểm của O'I và Ae
a. tứ giác AMIN là hìn gì? vì sao?
b. chứng minh IM.IO = IN.IO'
c. chứng minh Ô' là tiếp tuyến đường tròn đường kính DE
d. tính độ dài DEbieetse OA = 5cm., O'A = 3,2cm
a. chứng minh OA là trung trực BC
b. kẻ đường kính BD của (O). chứng minh OA//BD
c. tiếp tuyến tại D của (O) cắt BC tại E chứng minh góc OAC = góc CDE và AC.OE = AD.OC
d. chứng minh OE vuông góc AD
2.cho đường tròn (O) đường kính CD=2R. điểm M di động trên đoạn OC. vẽ đường tròn (O') đường kính MD. gọi I là trung điểm MC, đường thẳng qua I vuông góc với CD cắt (O) tại E và F. đường thẳng ED cắt (O tại P.
a. chứng minh P,M,F thẳng hàng
b. chứng minh IP là tiếp tuyến (O')
c. tìm vị trí của M trên OC để diện tích tam giác IPO lớn nhất
3.cho 2 đờng tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài DE (D thuộc (O), E thuộc (O'). kẻ tiếp tuyến chung trong tại A, cắt DE tại I. gọi M là giao điểm OI và AD , N là giao điểm của O'I và Ae
a. tứ giác AMIN là hìn gì? vì sao?
b. chứng minh IM.IO = IN.IO'
c. chứng minh Ô' là tiếp tuyến đường tròn đường kính DE
d. tính độ dài DEbieetse OA = 5cm., O'A = 3,2cm