[Toán 9] Ôn tập chương $III$

D

doanngocanh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai vòi nước cùng chảy vào một bể(không có nước) trong $7h72 12'$ thì đầy bể. Nếu vòi thứ nhất chảy trong $5$ giờ và vòi thứ hai chảy trong $6$ giờ thì cả 2 vòi chảy được $75$% bể. Hỏi nếu chảy một mình thì mỗi vòi cần bao nhiêu thời gian để đầy bể?

Bài 2:Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng chữ số hàng đơn vị gấp đôi chữ số hàng chục, nếu viết thêm chữ số 1 vào bên phải số đó ta được số mới lớn hơn số ban đầu là 325

Bài 3: Hai tổ sản xuất theo kế hoạch phải làm $360$ chi tiết máy. Nhờ sắp xếp hợp lí nên tổ I đã làm vượt mức 10% kế hoạch. Tổ II vượt mức 12% kế hoạch, do đó cả 2 tổ đã làm được $400$ chi tiết máy. tính số chi tiết máy mỗi tổ phải làm theo kế hoạch
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 3:

Đặt a là số chi tiết máy đội I phải làm (a>0)
b là số chi tiết máy đội II phải làm (b>0)

Ta có hpt:
a+b=360
1,1a+1,12b=400

Dùng pp thế giải hệ được:
a=160
b=200
 
P

phankyanhls2000

Bài 2:

Gọi a là số hàng chục (a>0)
b là số hàng đơn vị (b>0)

Ta có hpt:
2a=b
100a+10b+1=10a+b+325

Giải hệ được:
a=3
b=6

p/s:mình đang bận nên ko giải từng bước được
 
T

trantuanvi789@gmail.com

câu 1

Bài 1: Hai vòi nước cùng chảy vào một bể(không có nước) trong 7h12′ thì đầy bể. Nếu vòi thứ nhất chảy trong 5 giờ và vòi thứ hai chảy trong 6 giờ thì cả 2 vòi chảy được 75% bể. Hỏi nếu chảy một mình thì mỗi vòi cần bao nhiêu thời gian để đầy bể?

Gọi x(h) là thời gian 1 mình vòi I chảy đầy bể
y(h) là thời gian 1 mình vòi II chảy đầy bể
một giờ cả 2 vòi chảy được
$\frac{1}{x} + \frac{1}{y} =\frac{5}{36}$
nếu vòi I chảy trong 5h và vòi II chảy trong 6h thì được 75% bể
$\frac{5}{x} + \frac{6}{y} = 75%=\frac{3}{4}$

đặt $m=\frac{1}{x}, n=\frac{1}{y}$
Ta có hệ phương trình
$m+n=\frac{5}{36}$
$5m+6n=\frac{3}{4}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom