[Toán 9] Nâng cao

zidokid

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2014
228
7
126
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 10 số nguyên dương 1, 2, 3 ,...,8 ,9, 10. Sắp xếp 10 số đó một cách tùy ý thành một dãy số. Cộng mỗi số với số thứ tự của nó trong dãy ta được 10 tổng. Chứng minh rằng trong 10 tổng đó tồn tại ít nhất 2 tổng có chữ số tận cùng giống nhau.
2. Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn [tex]8x^{2} - 3xy - 5y = 25[/tex]
3. Cho các số a, b, c dương. Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{a^{2}} + \frac{1}{b^{2}} + \frac{1}{c^{2}} \geq \frac{2\sqrt{a}}{a^{3}+b^{2}} + \frac{2\sqrt{b}}{b^{3}+c^{2}} + \frac{2\sqrt{c}}{c^{3}+a^{2}}[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1. Cho 10 số nguyên dương 1, 2, 3 ,...,8 ,9, 10. Sắp xếp 10 số đó một cách tùy ý thành một dãy số. Cộng mỗi số với số thứ tự của nó trong dãy ta được 10 tổng. Chứng minh rằng trong 10 tổng đó tồn tại ít nhất 2 tổng có chữ số tận cùng giống nhau.
2. Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn [tex]8x^{2} - 3xy - 5y = 25[/tex]
3. Cho các số a, b, c dương. Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{a^{2}} + \frac{1}{b^{2}} + \frac{1}{c^{2}} \geq \frac{2\sqrt{a}}{a^{3}+b^{2}} + \frac{2\sqrt{b}}{b^{3}+c^{2}} + \frac{2\sqrt{c}}{c^{3}+a^{2}}[/tex]
2,
Đưa PT về dạng $8x^{2}-25=y(3x+5)\rightarrow y=\frac{8x^{2}-25}{3x+5}$
Suy ra $8x^{2}-25\vdots 3x+5$
Rồi tự lm nốt nhoaaaa^^
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom