[Toán 9] Nâng cao

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
Ta có (1/1+a)>=1-(1/1+b) + 1-(1/1+c)
=(b/1+b) + (c/1+c) >= 2cbh [bc/(1+b)*(1+c)]
tương tự ta có
(1/1+b)>= 2cbh [ac/(1+a)*(1+c)]
(1/1+c)>= 2cbh[ab/(1+a)*(1+b)]
nhân 3 bất đẳng thức lại ta được đpcm.


*cbh là căn bậc hai nhé
 
  • Like
Reactions: zidokid

Nhọ cute

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
947
583
159
23
Hải Phòng
THCS Vinh Quang
Cho a, b, c thỏa mãn [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c} \geq 2[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]abc \leq \frac{1}{8}[/TEX]
Từ giả thiết suy ra :
gif.latex

gif.latex

tương tự :
gif.latex

gif.latex

Từ đó áp dụng bđt cô-si cho 2 số k âm ta đc
gif.latex
(1)
gif.latex
(2)
gif.latex
(3)
Từ (1) (2) (3) suy ra:
gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
  • Like
Reactions: Trang_7124119
Top Bottom