Giải phương trình căn (x+3) + căn (2x+4)=12- căn (3x+7)?
L lethikimthoa52 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2013 281 22 76 18 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình căn (x+3) + căn (2x+4)=12- căn (3x+7)?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình căn (x+3) + căn (2x+4)=12- căn (3x+7)?
leminhnghia1 Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng tám 2015 443 250 166 23 $\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$ 18 Tháng bảy 2016 #2 lethikimthoa52 said: Giải phương trình $\sqrt{x+3} + \sqrt{2x+4}=12- \sqrt{3x+7}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x \geq -2$ $\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}+\sqrt{3x+7}=12$ Với $x>6 \rightarrow VT> \sqrt{6+3}+\sqrt{2.6+4}+\sqrt{2.6+7}=12$ (loại) Với $x<6 \rightarrow VT<12$ (loại) Vậy $x=6$ là nghiệm duy nhất của pt
lethikimthoa52 said: Giải phương trình $\sqrt{x+3} + \sqrt{2x+4}=12- \sqrt{3x+7}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x \geq -2$ $\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+4}+\sqrt{3x+7}=12$ Với $x>6 \rightarrow VT> \sqrt{6+3}+\sqrt{2.6+4}+\sqrt{2.6+7}=12$ (loại) Với $x<6 \rightarrow VT<12$ (loại) Vậy $x=6$ là nghiệm duy nhất của pt