Toán [Toán 9 nâng cao]Mọi người giúp mik bài này nhé

anhtuyet1208

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
33
1
6
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1: Cho dường tròn (o)ngoại tiếp tam giác nhọn ABC. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của cung nhỏ AB và BC. HaI dây cung AN và CM cát nhau tại I. DÂy cung MN cắt AB,BC tại H,K.
a, CM: tứ giác AMHI nội tiếp
b, CM: [tex]BI^{2} = MH.MN[/tex]
c, CM: BI vuông góc với MN.
BÀi 2: Cho ba số dương a,b,c.
CMR:
[tex]\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac}+\frac{1}{c^{2}+ab}\leq \frac{a+b+c}{2abc}[/tex]
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
\[2,BĐT\Leftrightarrow \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq 2(\frac{1}{c^{2}+ab}+\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac})\]
Áp dụng BĐT Cosi ta có:

\[\\\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}\geq \frac{2}{b\sqrt{ac}}\geq \frac{4}{b^{2}+ac} \\\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq \frac{2}{c\sqrt{ab}}\geq \frac{4}{c^{2}+ab} \\\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}\geq \frac{2}{a\sqrt{bc}}\geq \frac{4}{a^{2}+bc} \\\Rightarrow \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq 2(\frac{1}{c^{2}+ab}+\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac})\]
Dấu $''='' $ xảy ra khi $a=b=c $
$\\1. a, \angle HMI=\angle HAI
\\c, MB^{2}=MI^{2}=MH.MN \Rightarrow MB=MI
\Rightarrow \bigtriangleup BMI$ cân tại $M$ mà $MN$ là đường p/g của $\angle BMI$
\[\Rightarrow BI\perp MN\]
ý b hình như sai đề á bạn xem lại nhé
 

anhtuyet1208

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
33
1
6
Lâm Đồng
\[2,BĐT\Leftrightarrow \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq 2(\frac{1}{c^{2}+ab}+\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac})\]
Áp dụng BĐT Cosi ta có:

\[\\\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}\geq \frac{2}{b\sqrt{ac}}\geq \frac{4}{b^{2}+ac} \\\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq \frac{2}{c\sqrt{ab}}\geq \frac{4}{c^{2}+ab} \\\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}\geq \frac{2}{a\sqrt{bc}}\geq \frac{4}{a^{2}+bc} \\\Rightarrow \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq 2(\frac{1}{c^{2}+ab}+\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac})\]
Dấu $''='' $ xảy ra khi $a=b=c $
$\\1. a, \angle HMI=\angle HAI
\\c, MB^{2}=MI^{2}=MH.MN \Rightarrow MB=MI
\Rightarrow \bigtriangleup BMI$ cân tại $M$ mà $MN$ là đường p/g của $\angle BMI$
\[\Rightarrow BI\perp MN\]
ý b hình như sai đề á bạn xem lại nhé
cảm ơn bạn.
nhưng đề này k sai đâu bạn nhé
 

anhtuyet1208

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
33
1
6
Lâm Đồng
\[2,BĐT\Leftrightarrow \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq 2(\frac{1}{c^{2}+ab}+\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac})\]
Áp dụng BĐT Cosi ta có:

\[\\\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}\geq \frac{2}{b\sqrt{ac}}\geq \frac{4}{b^{2}+ac} \\\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq \frac{2}{c\sqrt{ab}}\geq \frac{4}{c^{2}+ab} \\\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}\geq \frac{2}{a\sqrt{bc}}\geq \frac{4}{a^{2}+bc} \\\Rightarrow \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\geq 2(\frac{1}{c^{2}+ab}+\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ac})\]
Dấu $''='' $ xảy ra khi $a=b=c $
$\\1. a, \angle HMI=\angle HAI
\\c, MB^{2}=MI^{2}=MH.MN \Rightarrow MB=MI
\Rightarrow \bigtriangleup BMI$ cân tại $M$ mà $MN$ là đường p/g của $\angle BMI$
\[\Rightarrow BI\perp MN\]
ý b hình như sai đề á bạn xem lại nhé
bạn cho mik hỏi câu b nhé
có phải là tam giác BMI cân tại M k
mà tại sao MN là đường p/g của góc BMI
 
Top Bottom