[TOÁN 9]mại dzô oooooooo pa` kon ơiiiiiiiiiiiiiii

L

lienhoastar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có: y= mx + m - 1
chứng minh rằng m đồ thị hàm số luôn đi qua một điểm cố định

ai bít thì post nhanh cho mình nha.thanks:D:D:D~O)~O)

--->Lần sau post bài em nên đặt tiêu đề có tính gợi mở, cho mọi người biết nội dung bài viết của em ngay từ tiêu đề nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

Bài này là dạng rất cơ bản
Gọi [TEX](x_0;y_0)[/TEX] là điểm mà đồ thị đi qua với mọi m

vậy ta có [TEX]y_0=mx_0+m-1[/TEX] [TEX]\forall m[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m(x_0+1)-(y_0+1)=0[/TEX] [TEX]\forall m[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x_0+1=0[/TEX] và [TEX]y_0+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x_0=-1[/TEX] và [TEX]y_0=-1[/TEX]

Vậy đồ thị hàm số luôn đi qua điểm [TEX](-1;-1)[/TEX]

Em hãy học kĩ lại các kiến thức cơ bản nhé! Chúc học tốt !
:)
 
Top Bottom