Số m có phải là nghiệm của pt: $x^{3}+12x-8=0$ $m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$
H hunghinh2000 7 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số m có phải là nghiệm của pt: $x^{3}+12x-8=0$ $m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số m có phải là nghiệm của pt: $x^{3}+12x-8=0$ $m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$
V viethoang1999 7 Tháng mười một 2014 #2 $m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$ \Rightarrow $m^3=8-3\sqrt[3]{80-16}\left ( \sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4} \right )$ \Leftrightarrow $m^3=8-12m$ \Leftrightarrow $m^3+12m-8=0$ Vậy $m$ là nghiệm của PT $m^3+12m-8=0$
$m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$ \Rightarrow $m^3=8-3\sqrt[3]{80-16}\left ( \sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4} \right )$ \Leftrightarrow $m^3=8-12m$ \Leftrightarrow $m^3+12m-8=0$ Vậy $m$ là nghiệm của PT $m^3+12m-8=0$