Chứng minh tổng S=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{15}+\frac{1}{16} không phải là số nguyên.
B balep 2 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tổng [TEX]S=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{15}+\frac{1}{16}[/TEX] không phải là số nguyên.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tổng [TEX]S=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{15}+\frac{1}{16}[/TEX] không phải là số nguyên.
B brandnewworld 3 Tháng tư 2010 #2 Vì 2<S<3, nên tổng trên không phải là một số nguyên Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2010
A anhsao3200 3 Tháng tư 2010 #3 balep said: Chứng minh tổng [TEX]S=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{15}+\frac{1}{16}[/TEX] không phải là số nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta sẽ làm như sau : ta có S=\frac{1}{2}+\frac{1}{16}+......+\frac{1}{9} = 0.5625*6+\frac{1}{9} sau đó lam tiếp và thấy tất nhiên nó không phải là số nguyên
balep said: Chứng minh tổng [TEX]S=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{15}+\frac{1}{16}[/TEX] không phải là số nguyên. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta sẽ làm như sau : ta có S=\frac{1}{2}+\frac{1}{16}+......+\frac{1}{9} = 0.5625*6+\frac{1}{9} sau đó lam tiếp và thấy tất nhiên nó không phải là số nguyên