[toán 9] hpt nc

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

ta thấy x = y = z = 0 không phải là nghiệm của hệ phương trình

[TEX]\left{\begin{\frac{x+y}{xy} = \frac{5}{12}\\ {\frac{z+y}{zy} = \frac{5}{18}}\\ {\frac{x+z}{xz} = \frac{13}{36}}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{\frac{1}{x}+\frac{1}{y} = \frac{5}{12}\\ {\frac{1}{y}+\frac{1}{z} = \frac{5}{18}}\\ {\frac{1}{x}+\frac{1}{z} = \frac{13}{36}}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{\frac{1}{x} = \frac{1}{4}\\ {\frac{1}{y}= \frac{1}{6}}\\ {\frac{1}{z}= \frac{1}{9}}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x =4\\ {y=6}\\ {z= 9}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom