Toán 9 hình

A

anhanhlanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB tại E , cắt AC tại D , BD cắt CE ại H .
a. Chứng minh : AH vuông góc với BC
b. Chứng minh : A, E, D, H, cùng nằm trên một đường tròn . Xác định tâm I của đường tròn này.
c. Gọi K là trung điểm của DE . Chứng minh I, K, O thẳng hàng .
d. Cho BAC = Tính DE theo R ( BC = 2R )
 
A

anhanhlanchi

ai làm giúp với nào
.............................................................................
................................................................................
......................................................
 
S

siaky_kotoko

bạn xem lại đề bài đi, hình như sai đề đó: nếu Ah vuông gọc với BC thì BD vuông góc với AC nhưng đề bài hem cho
 
S

sonmap98

Mình chứng minh trước ý a,b nha
a)Ta có [TEX]\widehat{BDC}=90^{\circ}[/TEX](góc chắn nửa đường tròn)\Rightarrow [TEX]BD\perp AC[/TEX]
Tương tự có [TEX]\widehat{DEC}=90^{\circ}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]CE\perp AB[/TEX]
\Rightarrow H là trực tâm [TEX]\Delta [/TEX]ABC
\Rightarrow AH[TEX]\perp [/TEX]BC
b) Ta có [TEX]\widehat{AEH}+\widehat{ADH}=180^{\circ}[/TEX]
\Rightarrow AEHD là tứ giác nội tiếp đường tròn
\Rightarrow Tam I là trung điểm của AH
 
Last edited by a moderator:
K

kyoletgo

2.Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB tại E , cắt AC tại D , BD cắt CE ại H .
a. Chứng minh : AH vuông góc với BC
b. Chứng minh : A, E, D, H, cùng nằm trên một đường tròn . Xác định tâm I của đường tròn này.
c. Gọi K là trung điểm của DE . Chứng minh I, K, O thẳng hàng .
d. Cho BAC = Tính DE theo R ( BC = 2R )

câu d k hiểu ý bạn là sao???
câu c thì chứng minh tg IEO = tg IDO (ccc)
~> IO đi qua trung điểm ED ~> đpcm.

sửa lại câu d đi nhé
 
Top Bottom