Toán [Toán 9] Hình mặt phẳng

Nhẩn00h

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
26
2
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp tọa độ 0xy ,cho đt (d):y=mx+n(m,n là tham số) và parabol (P):y=2x^2.Trên đồ thị (P) lấy hai điểm M,N có hoành độ tương ứng là 1và 2.Xác định các giá trị của m,n để đường thẳng (d) tiếp xúc parabol (P) và song song với MN
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
23
- Xác định phương trình đường thẳng M, N
- Suy ra dạng của (d)=>m
- Tìm n bằng cách dựa vào hệ y=mx+n và y=2x^2 có nghiệm duy nhất
 

Nhẩn00h

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
26
2
21
22
- Xác định phương trình đường thẳng M, N
- Suy ra dạng của (d)=>m
- Tìm n bằng cách dựa vào hệ y=mx+n và y=2x^2 có nghiệm duy nhất
- Xác định phương trình đường thẳng M, N
- Suy ra dạng của (d)=>m
- Tìm n bằng cách dựa vào hệ y=mx+n và y=2x^2 có nghiệm duy nhất
..Bạn trình bày rõ hơn dc ko mình ko hiểu hai cái đầu tiên
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
23
M(1;2) N(2;8)
=> phương trình MN:y=6x-4
Vì MN//(d) => MN: y=6x+n(n khác -4)
Vì MN tiếp xúc với (P)
=>[tex]\left\{\begin{matrix}y=2x^{2} & \\ y=6x+n & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm duy nhất
<=>[tex]2x^{2}-6x-n=0[/tex] có nghiệm duy nhất
Dùng A để tìm n
 
Top Bottom