H
happytomorrowww
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là bài toán trong đề thi tuyển sinh vào chuyên Trần Phú - Hải Phòng:
Cho tam giác ABC biết BC=a; AC=b; AB=c (với c<a; c<b). M và N lần lượt là tiếp điểm của đường tròn tâm O nội tiếp tam giác ABC với AC, BC. đường thẳng MN cắt tia AO và BO tại P;Q. E,F lần lượt là trung điểm của AB, AC. CMR:
a, Tứ giác AOQM; BOPN, AQPB nội tiếp được
b, 3 điểm E;Q;F thẳng hàng
c, (MP+NQ+PQ)/(a+b+c) = OM/OC
Cho tam giác ABC biết BC=a; AC=b; AB=c (với c<a; c<b). M và N lần lượt là tiếp điểm của đường tròn tâm O nội tiếp tam giác ABC với AC, BC. đường thẳng MN cắt tia AO và BO tại P;Q. E,F lần lượt là trung điểm của AB, AC. CMR:
a, Tứ giác AOQM; BOPN, AQPB nội tiếp được
b, 3 điểm E;Q;F thẳng hàng
c, (MP+NQ+PQ)/(a+b+c) = OM/OC
Last edited by a moderator: