Toán [Toán 9] Hình học

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tứ giác ABCD có góc A-B = 50độ .Các tia phân giác của góc C,D cắt nhau tại I và góc CID=115độ. Tính góc A và B?
$\widehat{CID}=115^{\circ}\Rightarrow \widehat{ICD}+\widehat{IDC}=65^{\circ}\Rightarrow \hat C+\hat D=2(\widehat{ICD}+\widehat{IDC})=130^{\circ}$.
$\Rightarrow \hat A+\hat B=230^{\circ}$. Mà $\hat A-\hat B=50^{\circ}\Rightarrow \hat A=140^{\circ}; \hat B=90^{\circ}$.
 
  • Like
Reactions: Vũ Bạch Kim
Top Bottom