Toán [Toán 9] Hình học

Trương Minh Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
102
21
26
20
An Giang

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex]a)\Delta ABD\sim \Delta DAC(g-g) =>\frac{AB}{AD}=\frac{AD}{DC}=>AD^{2}=AB.CD[/tex]
[tex]\frac{AD}{DC}=\frac{AO}{OC}=\frac{4.5}{8}=\frac{9}{16}, AC=\sqrt{AD^{2}+DC^{2}}=.....[/tex]
=>bài toán biết tỉ số và tổng :v
Tính S: đã biết đường cao và tổng 2 đáy =>...
 
Top Bottom