[Toán 9] Hình học

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài (O;R). Từ điểm A kẻ đường thẳng d không đi qua tâm O cắt (O) tại B và C ( B nằm giữa A và C ). Các tiếp tuyến với (O) tại B và C cắt nhau tại D. Từ D kẻ DH vuông góc với AO (H nằm trên AO), DH cắt cung nhỏ BC tại M. Gọi I là giao điểm của DO và BC Chứng minh rằng:
a/ Tứ giác OHDC nội tiếp
b/ OH.OA=OI.OD
c/ AM là tiếp tuyến của (O)
d/ Cho OA =2R. Tính theo R diện tích tam giác AOM phần nằm ngoài (O).
Giúp mình câu c nha các bạn :)
 
I

icy_tears

Theo câu b: $OH.OA = OI.OD$
\Rightarrow $OH.OA = OC^2 = OM^2$
\Rightarrow Tam giác OMA vuông tại M
\Rightarrow Đpcm
________________________________________________________________________________
 
Top Bottom