[Toán 9] Hình học

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) đường kính AB = 2R, trên đoạn OA lấy C sao cho AC = $\frac{R}{3}$ . M là điểm di động trên (O) (M#A, B). Qua M kẻ đường thẳng vuông góc với MC cắt các tiếp tuyến vẽ từ A và B ở D và E. C/m:
a) CMEB nội tiếp
b) tam giác DCE vuông
c) AD.BE không đổi
d) M di động trên (O) thì trung điểm I của DE chạy trên đường thẳng cố định.
Giúp mình câu d) :)
 
D

dien0709

Cho (O) đường kính AB = 2R, trên đoạn OA lấy C sao cho AC = R3 . M là điểm di động trên (O) (M#A, B). Qua M kẻ đường thẳng vuông góc với MC cắt các tiếp tuyến vẽ từ A và B ở D và E. C/m:
a) CMEB nội tiếp
b) tam giác DCE vuông
c) AD.BE không đổi
d) M di động trên (O) thì trung điểm I của DE chạy trên đường thẳng cố định.
Giúp mình câu d)

OI là đường trung bình của hình thang vuông
 
Top Bottom