[Toán 9] Hình học

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O; R) có BC = 2R và AB<AC. Đường thẳng xy là tiếp tuyến của (O) tại A. Tiếp tuyến tại B và C của đường tròn lần lượt cắt xy tại D và E. Gọi F là trung điểm của DE.
a) C/m: ADBO là tứ giác nội tiếp.
b) M là giao điểm thứ hai của FC và (O; R). C/m: góc CED = 2.AMB
c) Tính tích MC.BF theo R
 
C

chonhoi110

Gợi ý thôi nha, vì bài này cũng đơn giản, chắc cậu giống tớ hồi đó :D cứ có mấy đường ngoài ngoài cắt đường tròn là thấy sợ =)) ko sao cả :v cứ bt, làm nhiều sẽ quen ;)

a, Không vấn đề gì nhỉ :3

b, $\Delta AEC$ cân có $\angle CED =180^o-2 \angle ECA=180^o-2(90^o- \angle ACB)=2 \angle ACB =2 \angle AMB$

c, Chứng minh được $\Delta FOB \sim \Delta BMC$ (g.g) $\rightarrow$ tỉ số đồng dạng........
 
Top Bottom