K
kimphuong1032
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trên đoạn thẳng BC có độ dài 2R lấy điểm H sao cho BH = x (0 < x < 2R). Trên đường thẳng vuông góc với BC tại H lấy điểm A sao cho AB và AC vuông góc với nhau.
a) Tính độ dài đoạn thẳng AH khi x = 2cm, R = 10cm.
b) Gọi E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của H lên các đường thẳng AB và AC. Khi x biến thiên trong khoảng (0; 2R), tìm độ dài lớn nhất của đoạn thẳng EF.
Giúp mình câu b nhé! Cảm ơn trước!
a) Tính độ dài đoạn thẳng AH khi x = 2cm, R = 10cm.
b) Gọi E, F lần lượt là hình chiếu vuông góc của H lên các đường thẳng AB và AC. Khi x biến thiên trong khoảng (0; 2R), tìm độ dài lớn nhất của đoạn thẳng EF.
Giúp mình câu b nhé! Cảm ơn trước!