[Toán 9] Hình học

O

ohmygod111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. AH là dg cao, (O,BH/2) và (O', HC/2 ) cắt AB, AC lần lượt tại E và F.
a) AEHF là hình chữ nhật
b) EF tiếp tuyến chung (O),(O')
c) EF là tiếp tuyến của dg` tròn (M,OO'/2 )
D) (I,r) tiếp xúc với EF, (O), (O'). tính r dựa theo HB và HC
 
Last edited by a moderator:
S

seagirl_41119

Cho tam giác ABC vuông tại A. AH là dg cao, (O,\frac{BH}{2}) và (O',\frac{HC}{2}) cắt AB, AC lần lượt tại E và F.
a) AEHF là hình chữ nhật
b) EF tiếp tuyến chung (O),(O')
c) EF là tiếp tuyến của dg` tròn (M,\frac{OO'}{2})
D) (I,r) tiếp xúc với EF, (O), (O'). tính r dựa theo HB và HC

Bn ơi,đường tròn tâm O và O' có bán kính hay đường kính là Bh,Ch.
Bn nên vapf sửa lại đề đi
 
R

ronie

câu a trước nè: góc BEH. HFC vuông là rõ rùi vì nội tiếp (O), (O')...mà góc A vuông..thì cái hcn trên vuông
 
L

linh954

Cho tam giác ABC vuông tại A. AH là dg cao, (O,BH/2) và (O', HC/2 ) cắt AB, AC lần lượt tại E và F.
a) AEHF là hình chữ nhật
b) EF tiếp tuyến chung (O),(O')
c) EF là tiếp tuyến của dg` tròn (M,OO'/2 )
D) (I,r) tiếp xúc với EF, (O), (O'). tính r dựa theo HB và HC

Bạn xem lại đề câu d
nếu (I,r) tiếp xúc với EF tại vị trí bất kì không có điều kiện gì thêm thì r không cố định vậy thì làm sao tính ???????????????????:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom