[Toán 9]: Hình học ôn cuối năm:

C

chinhdovodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) và điểm A cố định ngoài đường tròn. Vẽ cát tuyến ABC nằm giữa A và C, vẽ tiếp tuyến AM; AN với đường tròn tâm O( M;N thuộc O và M thuộc nửa mặt phẳng bờ AC có chứa )). Gọi H là trung điẻm của BC:
a) CMR: AM bình phương = AB.AC
b) CM: Tứ giác AMHN nội tiếp.
c) Đường thẳng qua B song song với AM cắt MN ở E. CM: EH song song với MC.
d) Khi cát tuyến ABC quay quanh A thì trọng tâm của tam giác ABC chạy tên đường nào?


Bài này khó ở câu C và D ai giúp mình đi cảm ơn luôn.
THÂN:x:x:x
 
D

drmssi

c) BE// AM [TEX]\Rightarrow \widehat{NEB}=\widehat{NMA}[/TEX]
[TEX]\widehat{NHA}=\widehat{NMA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow widehat{NEB}=\widehat{NHA}[/TEX]
\Rightarrow tg HEBN nt \Rightarrow[TEX]\widehat{NEH}=\widehat{NBC}[/TEX]
lại có[TEX]\widehat{NBC}=\widehat{NMC}[/TEX] (cung NC)
\Rightarrow[TEX]\widehat{NEH}=\widehat{NMC}\Rightarrow EH//MC[/TEX]
d) cát tuyến ABC, tam giác ABC ???
 
C

chinhdovodoi

Chữa đề

c) BE// AM [TEX]\Rightarrow \widehat{NEB}=\widehat{NMA}[/TEX]
[TEX]\widehat{NHA}=\widehat{NMA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow widehat{NEB}=\widehat{NHA}[/TEX]
\Rightarrow tg HEBN nt \Rightarrow[TEX]\widehat{NEH}=\widehat{NBC}[/TEX]
lại có[TEX]\widehat{NBC}=\widehat{NMC}[/TEX] (cung NC)
\Rightarrow[TEX]\widehat{NEH}=\widehat{NMC}\Rightarrow EH//MC[/TEX]
d) cát tuyến ABC, tam giác ABC ???

Chép nhầm sr nha

Chữa câu d nè:
Khi cát tuyến ABC quay quanh A thì trọng tâm của tam giác MBC chạy trên dường nào?:p
Giúp mình lại nha
 
C

cry_with_me

gỌI K là TĐ của OA

ta có: $O'K = \dfrac{1}{3}MK$

-> $ G \ \ \epsilon \ \ (O';\dfrac{1}{3}OA)$
 
Top Bottom