Cherrykun28122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
65
17
11
ta có AH^2=2S(ABC)/BC^2
=>1/AH^2=BC^2/2S(ABC)
TƯƠNG TỰ :1/BM^2=AC^2/2S(ABC)
1/CN^2=AB^2/2S(ABC)
=>1/AH^2=1/BM^2+1/CN^2
<=>BC^2/2S(ABC)=AC^2/2S(ABC)_AB^2/2S(ABC)
<=>BC^2=AC^2+AB^2
Theo định lý pi-ta-go trong tam giác vuông => tam giác ABC vuông tại A(điều phải CM)
Chú giải 2S(ABC)là 2 lần diện tích tam giác ABC
 

mY nAmE Is jEff

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
48
5
29
21
Hà Nội
ta có AH^2=2S(ABC)/BC^2
=>1/AH^2=BC^2/2S(ABC)
TƯƠNG TỰ :1/BM^2=AC^2/2S(ABC)
1/CN^2=AB^2/2S(ABC)
=>1/AH^2=1/BM^2+1/CN^2
<=>BC^2/2S(ABC)=AC^2/2S(ABC)_AB^2/2S(ABC)
<=>BC^2=AC^2+AB^2
Theo định lý pi-ta-go trong tam giác vuông => tam giác ABC vuông tại A(điều phải CM)
Chú giải 2S(ABC)là 2 lần diện tích tam giác ABC
bạn copy bài giải hả? Vậy bạn có thể giải thích vì sao lại là 2S(ABC) chứ ko phải là 2S(ABC)^2 không ???
 
Top Bottom