[Toán 9] Hai đường thẳng cắt nhau khi nào

L

lonely.boy

Hai đường thẳng cắt nhau khi chúng không song song

Chúc anh chị học tốt! ;)
 
0

0973573959thuy

Hai đường thẳng cắt nhau khi chúng có một điểm chung (giao điểm).
Ấn đúng giúp mình nha !
 
P

pety_ngu

[tex]\left\{ \begin{array}{l} ax+by=c \\ a'x+b'y=c' \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\quad[/TEX] Hệ phương trình có một nghiệm duy nhất khi hai đường thẳng cắt nhau tức [TEX]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/TEX]
[TEX] \quad[/TEX] Hệ phương trình vô nghiệm khi hai đường thẳng song song tức [TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}\neq \frac{c}{c'}[/TEX]
[TEX] \quad [/TEX] Hệ phương trình có vô số nghiệm khi hai đường thẳng trùng nhau tức [TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom