J
juloro
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho I nội tiếp tam giác ABC. Các tia AI BI CI cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC lần lượt tại D, E, F. Dây EF cắt AB, AC lần lượt tại MN. Chứng minh:
a/ DI = DB
b/ AM = AN
c/ I là trực tâm tam giác DEF
2/ Cho tam giác ABC nội tiếp (O ;R). Đường phân giác trong và ngoài của góc A cắt đường thẳng BC lần lượt tại D, E . Biết AD = AE và BA = 1.4 ; AC = 4.8 . Tính bkính R
:khi (183):
a/ DI = DB
b/ AM = AN
c/ I là trực tâm tam giác DEF
2/ Cho tam giác ABC nội tiếp (O ;R). Đường phân giác trong và ngoài của góc A cắt đường thẳng BC lần lượt tại D, E . Biết AD = AE và BA = 1.4 ; AC = 4.8 . Tính bkính R
:khi (183):