[Toán 9]Giúp Em Bài Toán Này!

L

leveretstupid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô dự định đi từ A đến B trong một thời gian nhất định.Nếu xe chạy mỗi giờ nhanh hơn 10 km thì đến sớm hơn dự định 3 giờ,còn xe chạy chầm lại mỗi giờ 10km thì đến nơi chậm mất 5 giờ.Tính vận tốc của xe lúc đầu,thời gian dự định và chiều dài quãng đường AB
Cả nhà giúp em nhé!mai em phải nộp rồi
 
Last edited by a moderator:
V

v0_danh

:-SSkiem? tra cho mjnh` nha..........


goi van toc la x
thoi gian du dinh la y
(x+10)(y-3)=xy
(x-10)(y+5)=xy


ta tim` dc

x=40
y=15

quang duong =van toc nhanh thoi gian==>40.15=600km:-SS:-SS:-SS
 
X

xuixui148

vận tốc lúc đầu là 10km/h
thời gian dự định là 15h
quãng đường là 600km
 
T

tnquyen77

Gọi vận tốc lúc đầu là x
gọi thời gian dự định là y
Quãng đường AB là x.y
ta lập được hệ: (x+10)(y-3)=xy
(x-10)(y+5)=xy
Giải hệ trên ta được x=40; y=15
 
Top Bottom