[toán 9]giải toán hệ phương trình

K

khanhngan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong tháng thanh niên, đoàn trường phát động và giao chỉ tiêu cho mỗi chi đoàn thu gom 10 kg giấy vụn làm kế hoạch nhỏ.để nâng cao tinh thần thi đua, bí thư chi đoàn chia lớp thành 2 tổ.cả 2 tổ đều hoạt động rất tích cực.tổ 1 gom vượt chỉ tiêu 30%,tổ 2 gom vượt chỉ tiêu 20% nên tổng số giấy chi đoàn 10A gom được là 12,5 kg.Hỏi mỗi tổ được bí thư chi đoàn giao chỉ tiêu là bao nhiêu kg giấy vụn?@-)
 
T

trang1071997

nếu không đúng đừng đáp đá nhé
gọi số giấy vụn tổ 1 phải nộp theo chỉ tiêu là x (kg)
-----------------------2--------------------------------y (kg)
theo từ đầu thì chi đoàn phải nộp 10kg giấy vụn , ta có : x + y = 10
tổ 1 vượt chỉ tiêu 30% ta có : 130x/100 = 1.3x (kg)
---2-----------------20%------- : 120x/100 = 1.2x(kg)
ta có hệ pt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 10 \\ 1.3x +1.2y=12.5 \end{array} \right.[/tex]
giải pt ta được x =5 , y=5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom