biết $(x + \sqrt{x^2 + 3} ).(y + \sqrt{y^2 + 3} ) = 3$ khi đó x+y=.... p/s: cần gấp
N nom1 21 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết $(x + \sqrt{x^2 + 3} ).(y + \sqrt{y^2 + 3} ) = 3$ khi đó x+y=.... p/s: cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết $(x + \sqrt{x^2 + 3} ).(y + \sqrt{y^2 + 3} ) = 3$ khi đó x+y=.... p/s: cần gấp
E eye_smile 21 Tháng một 2015 #2 +$(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$ \Leftrightarrow $(x^2-x^2-3)(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})$ \Leftrightarrow $y+\sqrt{y^2+3}=\sqrt{x^2+3}-x$ +$(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$ \Leftrightarrow $(y^2-y^2-3)(x+\sqrt{x^2+3})=3(y-\sqrt{y^2+3})$ \Leftrightarrow $x+\sqrt{x^2+3}=\sqrt{y^2+3}-y$ Cộng theo vế,đc: x+y=0
+$(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$ \Leftrightarrow $(x^2-x^2-3)(y+\sqrt{y^2+3})=3(x-\sqrt{x^2+3})$ \Leftrightarrow $y+\sqrt{y^2+3}=\sqrt{x^2+3}-x$ +$(x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3$ \Leftrightarrow $(y^2-y^2-3)(x+\sqrt{x^2+3})=3(y-\sqrt{y^2+3})$ \Leftrightarrow $x+\sqrt{x^2+3}=\sqrt{y^2+3}-y$ Cộng theo vế,đc: x+y=0