[Toán 9] Giải pt

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [TEX] 2x^2 - 4x + m = 0 [/TEX] có 2 nghiệm phân biệt

b, [TEX] 3x^2 - 2mx + 1 = 0 [/TEX] có nghiệm kép

c, [TEX] x^2 - (2m + 3)x + m^2 = 0 [/TEX] vô nghiệm

d, [TEX] x^2 - 2mx + (m - 1)^2 = 0 [/TEX] có nghiệm dương

e, [TEX] x^2 - 2(m - 1)x + m^2 = 0 [/TEX] có 2 nghiệm âm


Giúp mình tí nhé
mình xin cảm ơn nhiều
:):):):):):):):):):)
 
E

elf97

mấy bài này áp dụng vi-et hết à.
a,mình k ghi lại đề bài nữa nha
[tex]\large\Delta[/tex]= 4-2m
để PT có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\large\Delta[/tex]>0
\Leftrightarrow 4-2m>0
\Rightarrow m<2
 
Last edited by a moderator:
E

elf97

b, [tex]\large\Delta[/tex]=m-3
để pt có nghiệm kép \Leftrightarrow[tex]\large\Delta[/tex] =0 \Leftrightarrow m-3=0\Rightarrow m=3
c, [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]=(2m+3)^2 -4m^2= 12m +9 [/TEX]
để PT vô nghiệm \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex]<0 \Leftrightarrow 12m +9<0
<=> m<-3/4
 
Last edited by a moderator:
A

aries95

giải dùm mình nha'

2^(x-1) - 2^(x^2-x) = (x-1)^2
...............................................................................................
 
Last edited by a moderator:
E

elf97

e, [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]= (m-1)^2 -m^2= -2m+1[/TEX]
để PT có 2 nghiệm âm
\Leftrightarrow
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \large\Delta>0 \\ S<0 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} -2m+1>0 \\ 2(m-1)<0 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} m<1/2 \\ m<1 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow 1/2< m <1
phần d hình như đề thiếu bạn thử xem lại nha
 
E

elf97

đề bài bạn aries95 có phải như thế này k
[TEX]2^{x-1}-2^{x^2-x}=(x-1)^2[/TEX]
mà yêu cầu đề bài là gì vậy bạn:M09::M09::M09::M09:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom