giúp mình nhé hhhhhhhhhhhhhhhh
0 0386634082 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2020 227 100 51 23 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nhé hhhhhhhhhhhhhhhh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nhé hhhhhhhhhhhhhhhh
Mansunshine Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 326 368 76 19 TP Hồ Chí Minh Trường THCS Phước Vĩnh An 23 Tháng tư 2020 #2 Đk x lớn hơn hoặc = -1 Pt <=> 10√(x+1)(x^2-x+1)= 3(x^2+2) (1) Đặt √x+1=a √ x^2-x+1=b ( với a,b lớn hơn hoặc = 0) => a^2+b^2=x^2+2 (1)<=> 10ab=3(a^2+b^2) <=>(3a-b)(a-3b)=0 <=> 3a=b hoặc a=3b Sau đó chia 2 TH giải tiếp
Đk x lớn hơn hoặc = -1 Pt <=> 10√(x+1)(x^2-x+1)= 3(x^2+2) (1) Đặt √x+1=a √ x^2-x+1=b ( với a,b lớn hơn hoặc = 0) => a^2+b^2=x^2+2 (1)<=> 10ab=3(a^2+b^2) <=>(3a-b)(a-3b)=0 <=> 3a=b hoặc a=3b Sau đó chia 2 TH giải tiếp