[toán 9] giải phương trình

B

bcd_hau_vodoi

Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

$\sqrt{9x^2-6x+1} = \sqrt{x^2+8x+16}$
<=> $\sqrt{(3x-1)^2} = \sqrt{(x+4)^2}$
<=> $3x-1 = x+4$
<=> $2x = 5$
<=> $x = \dfrac{5}{2}$
 
T

thuy.duong

.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
B

bcd_hau_vodoi

.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Bạn này trả lời kiểu gì vậy nhỉ??? Toàn dấu chấm thui à... <(>_<)>
 
K

kienconktvn

Nhưng mà giờ mình không biết tìm điều kiện xác định như thế nào cả. Bạn tìm giúp mình được không... thanks bạn

tam thức bậc 2 lớp 10 mới học bạn,
ở đây điều kiện xác định bạn cứ ghi biểu thức dưới căn >=0 là được.
ra kết quả rồi thử lại là ok, không cần thiết phải giải ra.
thân,
 
H

huuthuyenrop2

$\sqrt{9x^2-6x+1} = \sqrt{x^2+8x+16}$
<=> $\sqrt{(3x-1)^2} = \sqrt{(x+4)^2}$
<=> $3x-1 = x+4$ hoặc $-3x+1 = x+4$ hoặc $3x-1= -x-4$ hoặc $-3x+1=-x-4$
rồi giải ra nhé
theo em điều kiện xác định là -4<x<1/3 ko biết đúng ko
 
Z

zzhanamjchjzz

ko pk đúng ko các ban góp ý

$18=648*\frac{1}{\sqrt[2]{2}}
biểu thức trên có nghĩa là $\frac{1}{\sqrt[2]{2}}+\frac{1}{\sqrt[2]{2}}......+\frac{1}{\sqrt[2]{2}}$
gồm có 648 hang tử \frac{1}{\sqrt[2]{2}} mà theo đề thì gồm có 100 hạng tử trong đó \frac{1}{\sqrt[2]{2}} là lớn nhất
Vậy \frac{1}{\sqrt[2]{2}}+\frac{1}{\sqrt[2]{3}+....+\frac{1}{\sqrt[2]{100}}<648*\frac{1}{\sqrt[2]{2}}=18(dpcm)
 
Z

zzhanamjchjzz

Cac ban góp ý nha

$18=648*\frac{1}{\sqrt[2]{2}}
biểu thức trên có nghĩa là $\frac{1}{\sqrt[2]{2}}+\frac{1}{\sqrt[2]{2}}......+\frac{1}{\sqrt[2]{2}}$
gồm có 648 hang tử \frac{1}{\sqrt[2]{2}} mà theo đề thì gồm có 100 hạng tử trong đó \frac{1}{\sqrt[2]{2}} là lớn nhất
Vậy \frac{1}{\sqrt[2]{2}}+\frac{1}{\sqrt[2]{3}+....+\frac{1}{\sqrt[2]{100}}<648*\frac{1}{\sqrt[2]{2}}=18(dpcm)
 
Top Bottom