[toán 9] Giải hình

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vuông ABCD có cạnh là a. M,N là trung điểm cạnh AB, BC
a) Tính a theo diện tích AMND
b) Phân giác góc CDM cắt BC tại P. Chứng minh DM = AM + CP
2. Hình thang ABCD (AB song song với CD). Một cát tuyến song song với AB cắt AD, BD, AC, BC lần lượt tại M, N, P, Q.
a) Chứng minh MN = PQ
b) AD cắt BC tại E
AC cắt BD tại F
Chứng minh EF đi qua trung điểm của AB, DC
 
L

luuthikhanhhuyen

bạn ơi! hình như câu a bị sai đề ah?
fải là tính diện tích AMNC theo a chứ! :p đề mà như thế kia thi ai mà làm đc
hj` nếu đề như nói ở trên thì mìh làm câu a thế này"
áp dụng đl pytago ta có AC = a* \sqrt[2]{a}
MB=AM= BN= NC = \frac{a}{2}
MN=a / \sqrt[2]{2}
hạ BH vuông góc AC
vì tam jác ABC cân taị B\Rightarrow đường cao BH đồng thời là đường trung tuýen. mad tam giác ABC vuông tại B
\Rightarrow BH = HC = HB = a/ \sqrt[2]{2}
hạ MK vuông góc AC
\Rightarrow AC/ BH= AM/AB =1/2
\Rightarrow MK= a/ 2* \sqrt[2]{2}
\Rightarrow Sabc= 3a bình / 8
hình như thế! k biz có sai k! bạn xem lại giup mình nhé! sai thì thông cảm hjhj`:p:p
 
B

bombum96

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ ===>>>> >"< T_T +.+ AMND bạn ơi. Mà bài làm trên của bạn có giải AMNC đi nữa thì mình cũng không hiểu ^^
:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom