[toán 9] Giải hình

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tam giác ABC vuông tại A, BD là phân giác, phân giác góc A cắt BD ở I. Biết IB = 10 [TEX]\sqrt{5}[/TEX], ID bằng 5 [TEX]\sqrt{5}[/TEX]. Diện tích tam giác ABC = ?
2.Cho hình thag cân có đường chéo vuông góc với cạnh bên. Đáy nhò dài 14cm, đáy lớn dài 50cm. Diện tích hình thang này là?
 
Last edited by a moderator:
T

trungkien96

kẻ AH vuông góc với BC.Như vậy
DH=[50-14]\2=18
CH=50-18=32.=>AH^2=DH.CH=32.18=576.=>AH=24
Diện tíchABCD=[AB+DC].AH:2=768.
 
Top Bottom