Toán [Toán 9] Giải hệ phương trình

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
21
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
$x^2y^2-2x+y^2=0
\\\Delta'=1-y^4 \geq 0
\\\Rightarrow -1 \leq y \leq 1 (1)
\\2x^2-4x+3+y^3=0
\\\Delta'=4-6-2y^3 \geq 0
\\\Rightarrow 2y^3 \leq -2
\\\Rightarrow y^3 \leq -1
\\\Rightarrow y \leq -1(2)
\\(1),(2) \rightarrow y=-1 \rightarrow x=1$
 
Top Bottom