[toán 9]giải để thử sức nào?

V

voicoi_kool_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A. điểm D thuộc AB. Đường tròn đường kính BD cắt BC tại E.các đương thẳng CD,AE cắt đường tròn tại các điểm thứ hai là F & G. c/m
a,tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b, tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp
c, AC // EG
d, đường thẳng AC,DE,BF đồng qui
 
Last edited by a moderator:
T

tieuhoathuong_97

Cho tam giác ABC vuông ở A. điểm B thuộc AB. Đường tròn đường kính BC cắt BC tại E.các đương thảng CD,AE cắt đường tròn tại các điểm thứ hai là F & G. c/m
a,tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b, tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp
c, AC // EG
d, đường thẳng AC,DE,BF đồng qui
Sao lại là điểm B thuộc AB nữa hả bạn????? Thế thì sao mà làm bài đc:(:(:(
 
V

voicoi_kool_9x

ukm m viét nhầm
điểm D thuộc AB
cảm ởn vì đã xem
..................................................................................................
 
V

vip_boy_hp_9x

Cho tam giác ABC vuông ở A. điểm B thuộc AB. Đường tròn đường kính BC cắt BC tại E.các đương thảng CD,AE cắt đường tròn tại các điểm thứ hai là F & G. c/m
a,tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b, tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp
c, AC // EG
d, đường thẳng AC,DE,BF đồng qui
a/ xét tg ABC và tg EBD
có \{ABC}ABC chung
\{ABC}BAC=\{ABC}EDB=90
\Rightarrow tg ABC đồng dạng tg EBD
b/ tg ADEC chép đề sai rùi
xét tg ABFC có
\{ABC}BAC=90(gt)
\{ABC}BFC=90(gnt chắn nửa dg tròn)
\Rightarrow \{ABC}BAC +\{ABC}BFC=180
vậy tg ABFC nt dc 1 dg tron
c/có AC vg AB
ED vg AB
\Rightarrow AC//ED
d/ lại chép đề sai rùi
 
V

voicoi_kool_9x

phần d ko sai đâu bạn ak. đề nó như thế đấy
..............................................................................!
 
V

voicoi_kool_9x

bạn vip_boy_hp_9x ơi
ban có vẽ hình sai ko vay phan b tớ vẫn c/m đc BT ma bạn
t/g ADEC vẫn nt mà
 
Top Bottom