[toan 9] giải bài toán

L

lp_qt

Gọi thời gian vòi thứ 1 chảy một mình đầy bể là $x (h)$

thì thời gian vòi thứ 2 chảy một mình đầy bể là $x+4 (h)$

• trong một giờ, vòi thứ 1 chảy được $\dfrac{1}{x}$ (bể)

• trong một giờ, vòi thứ 2 chảy được $\dfrac{1}{x+4}$ (bể)

• trong một giờ,2 vòi chảy được $\dfrac{6}{35}$ (bể)

ta có pt: $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x+4}=\dfrac{6}{35}$

\Leftrightarrow $x=10$
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Gọi thời gian vòi thứ 1 chảy một mình đầy bể là $x (h)$

thì thời gian vòi thứ 2 chảy một mình đầy bể là $x+4 (h)$

• trong một giờ, vòi thứ 1 chảy được $\dfrac{1}{x}$ (bể)

• trong một giờ, vòi thứ 2 chảy được $\dfrac{1}{x+4}$ (bể)

• trong một giờ,2 vòi chảy được $\dfrac{6}{35}$ (bể)

ta có pt: $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}=\dfrac{6}{35}$

\Leftrightarrow $x=10$

chị đánh thiếu chỗ PT á
ta có pt: $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x+4}=\dfrac{6}{35}$
 
Top Bottom