Toán 9 toán 9 giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tất cả có 120 bó cỏ để làm thức ăn cho 30 con gồm trâu và bò trong một tuần. Biết rằng trong một tuần mỗi con trâu ăn hết 5 bó cỏ, còn mỗi con bò ăn hết 3 bó cỏ. Hỏi có bao nhiêu con trâu và bao nhiêu con bò?
 

Nguyễn Xuân Mai

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
68
54
36
18
Nghệ An
THCS Hồ Xuân Hương
Tất cả có 120 bó cỏ để làm thức ăn cho 30 con gồm trâu và bò trong một tuần. Biết rằng trong một tuần mỗi con trâu ăn hết 5 bó cỏ, còn mỗi con bò ăn hết 3 bó cỏ. Hỏi có bao nhiêu con trâu và bao nhiêu con bò?
Gọi số trâu là x, bò là y ( x,y thuộc N*, x,y<30)
Ta có (1) x+y = 30
(2) 5x+3y= 120​
Giải ra được x=15, y=15
 
Top Bottom