Toán [Toán 9] Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Nguyễn Ngọc Anh Thư

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
36
7
44
20
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tặng thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic toán dành cho học sinh lớp 9, ban tổ chức đã trao 30 phần thưởng cho các học sinh lớp 9 , ban tổ chức đã thưởng cho các học sinh với tổng giải thưởng là 2.700.000 đồng , bao gồm: mỗi học sinh đạt giải nhất được thưởng 150.000 đồng; mỗi học sinh đạt giải nhì được thưởng 130.000 đồng ; mỗi học sinh đạt giải ba được thưởng 100.000 đồng; mỗi học sinh đạt giải khuyến khích được thưởng 50.000 đồng . Biết rằng có 10 giải ba và ít nhất một giải nhì được trao, hỏi ban tổ chức đã trao bao nhiêu giải nhất, nhì và khuyến khích?
 
  • Like
Reactions: An Khước Ly

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
23
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
gọi a là số giải nhất, b là số giải khuyến khích, x là số giải nhì
ta dc hpt sau:
150a + 50b = 2700 - 100*10 - 130*x
a + b = 30 - 10 - x
biện luận số giải nhì theo x, kết quả là a=3 b=12 x=5
 
Top Bottom