Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB, AC tại D, E.
a) CMR CD vuông góc với AB, BE vuông góc với AC.
b) Gọi K là giao điểm của BE và CD. CMR AK vuông góc với BC.
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A; AB=20cm, BC=24cm. Tính bán kính đường tròn tâm O ngoại tiếp tam giác ABC.
a) CMR CD vuông góc với AB, BE vuông góc với AC.
b) Gọi K là giao điểm của BE và CD. CMR AK vuông góc với BC.
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A; AB=20cm, BC=24cm. Tính bán kính đường tròn tâm O ngoại tiếp tam giác ABC.