N
nom1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho em hỏi: đối với tất cả các bài rút gọn có chứa biến mà đề chưa cho điều kiện của biến thì ta phải tìm điều kiện phải không?
ví dụ: rút gọn $\sqrt[1]{1+4x+4x^2}$
tìm điều kiện xác định: x \geq $\frac{-1}{2}$
$\sqrt[1]{1+4x+4x^2}$ = $\sqrt[1]{(1+2x)^2}$ = |1+2x|
làm vậy đúng không mọi người?
ví dụ: rút gọn $\sqrt[1]{1+4x+4x^2}$
tìm điều kiện xác định: x \geq $\frac{-1}{2}$
$\sqrt[1]{1+4x+4x^2}$ = $\sqrt[1]{(1+2x)^2}$ = |1+2x|
làm vậy đúng không mọi người?