M
minhhoang_vip
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HKI
NĂM HỌC 2011 - 2012
MÔN: TOÁN 9
Thời gian: 90 phút
NĂM HỌC 2011 - 2012
MÔN: TOÁN 9
Thời gian: 90 phút
BÀI I: (3,5 điểm)
1) Thực hiện phép tính: [TEX]5 \sqrt{45} + 3 \sqrt{20} - \sqrt{\frac{9}{5}}[/TEX]
2) Cho biểu thức:
[TEX]\Large A = \left [ \frac{\sqrt{x} - 15}{(\sqrt{x} +1)(\sqrt{x} -3 ) } - \frac{2}{\sqrt{x} + 1} + \frac{3}{\sqrt{x}-3} \right ] . \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} + 2} \ \ \ \ \ (x \geq 0, x \neq 9)[/TEX]
a) Rút gọn A.
b) Tìm x để [TEX]A = \frac{1}{2}[/TEX].
c) Tìm giá trị lớn nhất của A và giá trị tương ứng của x.
BÀI II: (2,5 điểm)
Cho hàm số: y = (3m - 4)x + 3m + 2
1) Với giá trị nào của m thì hàm số đồng biến trên R?
2) Vẽ đồ thị (d) của hàm số khi m = 2
3) (d) cắt trục hoành, trục tung lần lượt tại hai điểm A và B. Tính diện tích tam giác OAB và khoảng cách từ O đến (d).
BÀI III: (4 điểm)
Từ một điểm A nằm ngoài đường tròn (O; R), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (B, C là các tiếp điểm)
1) Chứng minh rằng: Bốn điểm A, B, C, O cùng nằm trên một đường tròn.
2) Chứng minh rằng: [TEX]AO \perp BC[/TEX] tại trung điểm H của BC.
3) Chứng minh rằng [TEX]\Large \frac{OB^2}{AC^2} = \frac{HO}{HA}[/TEX].
4) Từ điểm M nằm trên cung lớn BC, kẻ tiếp tuyến thứ ba với đường tròn tâm O, tiếp tuyến này cắt AB, AC theo thứ tự tại D và E. Biết AD = 7 cm, AE = 25 cm, DE = 24 cm. Tính độ dài các đoạn thẳng AB và BC.
1) Thực hiện phép tính: [TEX]5 \sqrt{45} + 3 \sqrt{20} - \sqrt{\frac{9}{5}}[/TEX]
2) Cho biểu thức:
[TEX]\Large A = \left [ \frac{\sqrt{x} - 15}{(\sqrt{x} +1)(\sqrt{x} -3 ) } - \frac{2}{\sqrt{x} + 1} + \frac{3}{\sqrt{x}-3} \right ] . \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} + 2} \ \ \ \ \ (x \geq 0, x \neq 9)[/TEX]
a) Rút gọn A.
b) Tìm x để [TEX]A = \frac{1}{2}[/TEX].
c) Tìm giá trị lớn nhất của A và giá trị tương ứng của x.
BÀI II: (2,5 điểm)
Cho hàm số: y = (3m - 4)x + 3m + 2
1) Với giá trị nào của m thì hàm số đồng biến trên R?
2) Vẽ đồ thị (d) của hàm số khi m = 2
3) (d) cắt trục hoành, trục tung lần lượt tại hai điểm A và B. Tính diện tích tam giác OAB và khoảng cách từ O đến (d).
BÀI III: (4 điểm)
Từ một điểm A nằm ngoài đường tròn (O; R), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (B, C là các tiếp điểm)
1) Chứng minh rằng: Bốn điểm A, B, C, O cùng nằm trên một đường tròn.
2) Chứng minh rằng: [TEX]AO \perp BC[/TEX] tại trung điểm H của BC.
3) Chứng minh rằng [TEX]\Large \frac{OB^2}{AC^2} = \frac{HO}{HA}[/TEX].
4) Từ điểm M nằm trên cung lớn BC, kẻ tiếp tuyến thứ ba với đường tròn tâm O, tiếp tuyến này cắt AB, AC theo thứ tự tại D và E. Biết AD = 7 cm, AE = 25 cm, DE = 24 cm. Tính độ dài các đoạn thẳng AB và BC.
HẾT
Last edited by a moderator: