[Toán 9]Đề thi HK I trường mình nè ^^

B

boybuidoi147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A , các đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE
a, Chứng minh ED = CD
b, CM DE là tiếp tuyến (O)
c, Chứng minh rằng [tex]ED^2 = AD.HD[/tex]
Giải câu c thử xe :D
 
O

oack

Cho tam giác ABC cân tại A , các đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE
a, Chứng minh ED = CD
b, CM DE là tiếp tuyến (O)
c, Chứng minh rằng [tex]ED^2 = AD.HD[/tex]
Giải câu c thử xe :D
ok^^để Oack sử câu c cho
có ED=CD(cmt) ---> cần chứng minh [TEX]CD^2=AD.HD[/TEX]có 2 tam giác ADB và tam giác BDH đồng dạng ( cái này chứng minh đc )
[TEX]\Rightarrow \frac{AD}{BD}=\frac{BD}{HD}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AD.HD=BD^2[/TEX]
lại có BD=CD( t/s tam giác cân)
[TEX]\Rightarrow CD^2=AD.HD [/TEX](đpcm) :)>-
các mem lớp 10 làm câu a,b naz!nếu ko Oack sẽ giải tiếp ^^ ko biết mình đc mấy đây :)
 
B

boybuidoi147

a,
Ta có tam giác BEC vuông
mà BD = DC ( đường cao trong tam giác cân )
==> ED đường trung tuyến tam giác BEC
==> dpcm :D
Mem 10 gì đâu đây :p
 
C

chanhphuhoa

a) ta thâý tam gác BEC vuông taị E nên suy ra tam giác BEC nôị tiếp đường tròn
=>ED=DC(vì đêù là bán kính đường tròn ngoâi tiếp tam giác BEC)
 
Top Bottom