T
thienthandethuong_minigirl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ tính : [TEX]\sqrt{12} + 5\sqrt{3} - \sqrt{48}[/TEX]
2/rút gọn: [TEX]4x + \sqrt{(x - 2)^2}[/TEX] với x [TEX]\geq 2[/TEX]
3/cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm,AC = 8cm.tính sinB+ tgC
4/tìm x biết[TEX]\sqrt[3]{x + 1}[/TEX] = 2
5/vẽ đồ thị hs: y= 2x + 4
6/tìm nghiệm tổng quát của pt: x + 2y = 1
7/cho (O)với dây AB dài 8cm,khoảng cách OH từ tâm Ođến dây AB bằng 3cm.tính độ dài đường kính của (O)
8/ giải hệ pt :
2x + 3y = 18
5x - 3y = 3
9/từ 1 điểm Bnằm ngoài (O;9cm),kẻ tiếp tuyến BA với đường tròn (A là tiếp điểm).kẻ đường cao AH của tam giác OAB (H thuộc OB),biết OH= 5,4cm.tính OB,AB
10/trên mp tọa độ Oxy,cho 2 điểm A(0;6) và B([TEX]2\sqrt{7}[/TEX];0).tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB( O là gốc tọa độ và đơn vị đo trên các trục tọa độ là cm)
11/cho hs bậc nhất y = (2-a)x + a +1.biết đồ thị hs đi qua điểm M(3;1),hs đồng biến hay ngịch biến trên R?vì sao?
12/cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 15cm,AC= 20cm.c/m BC là tiếp tuyến của (A;12cm)
13/viết pt đường thẳng (d) biết (d) song song với (d'): y= -1/2. x và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 10
14/cho tam giác ABC cân tại A có góc A là góc nhọn thỏa mãn cosA = 2/3.vẽ đường tròn đường kính AB cắt cạnh AC ở D.biết AB= 6cm,tính độ dài BC
15/cho (O)có bán kính R= [TEX]\sqrt{3}[/TEX] và (O') có bán kính r= 1.biết độ dài OO'= [TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}}[/TEX].hãy xác định vị trí tương đối của 2 đường tròn (O;R) và (O';R).Giải thích ?
đây là đề mình mới thi,nếu giúp ích được cho bạn thì hãy thanks nhé ^^!
2/rút gọn: [TEX]4x + \sqrt{(x - 2)^2}[/TEX] với x [TEX]\geq 2[/TEX]
3/cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm,AC = 8cm.tính sinB+ tgC
4/tìm x biết[TEX]\sqrt[3]{x + 1}[/TEX] = 2
5/vẽ đồ thị hs: y= 2x + 4
6/tìm nghiệm tổng quát của pt: x + 2y = 1
7/cho (O)với dây AB dài 8cm,khoảng cách OH từ tâm Ođến dây AB bằng 3cm.tính độ dài đường kính của (O)
8/ giải hệ pt :
2x + 3y = 18
5x - 3y = 3
9/từ 1 điểm Bnằm ngoài (O;9cm),kẻ tiếp tuyến BA với đường tròn (A là tiếp điểm).kẻ đường cao AH của tam giác OAB (H thuộc OB),biết OH= 5,4cm.tính OB,AB
10/trên mp tọa độ Oxy,cho 2 điểm A(0;6) và B([TEX]2\sqrt{7}[/TEX];0).tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB( O là gốc tọa độ và đơn vị đo trên các trục tọa độ là cm)
11/cho hs bậc nhất y = (2-a)x + a +1.biết đồ thị hs đi qua điểm M(3;1),hs đồng biến hay ngịch biến trên R?vì sao?
12/cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 15cm,AC= 20cm.c/m BC là tiếp tuyến của (A;12cm)
13/viết pt đường thẳng (d) biết (d) song song với (d'): y= -1/2. x và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 10
14/cho tam giác ABC cân tại A có góc A là góc nhọn thỏa mãn cosA = 2/3.vẽ đường tròn đường kính AB cắt cạnh AC ở D.biết AB= 6cm,tính độ dài BC
15/cho (O)có bán kính R= [TEX]\sqrt{3}[/TEX] và (O') có bán kính r= 1.biết độ dài OO'= [TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}}[/TEX].hãy xác định vị trí tương đối của 2 đường tròn (O;R) và (O';R).Giải thích ?
đây là đề mình mới thi,nếu giúp ích được cho bạn thì hãy thanks nhé ^^!
Last edited by a moderator: