Toán [Toán 9] Đề ôn học kì

C

chinhhanhnyshop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một khu vường hình chữ nhật có kích thước hơn kém nhau 10m và có diện tích bằng 5600met vuông.Tính kích thước khu vườn đó.

2/Một miếng đất hình chữ nhật có C=96m.Nếu tăng chiều rộng 4m và chiều dài 3m thì diện tích là 745 mét vuông.Tìm chiều dài và chiều rộng của miếng đất.

3/Hai người đi xe gắn máy từ A đến B cách nhau 60km. Xe thứ nhất chạy nhanh hơn xe thứ thứ 2 5km/h nên đã đến B sớm hơn 10p.Tính vận tốc mỗi xe.

4/Quãng đường AB dài 60km. Lúc 7h sáng một người đi xe đạp khởi hành từ A đến B. Lúc 7h30p một người đi xe đạp thứ 2 khởi hành từ B đến A với vận tốc lớn houn vận tốc của người kia là 2km/h. Tìm vận tốc của mỗi xe, biết rằng họ gặp nhau tại chính giữa quãng đường AB.

5/Một cano xuôi dòng 44km rồi ngược dòng 27km hết tất cả 3h30p. Biết rằng vận tốc thực của cano là 20km/h. Tình vận tốc dòng nước?

:)mình cần gấp lắm các bạn(trước 16/5/2016 nha nha :)>- ...bạn nào giải hộ mình nhá ^^~ARIGATO~

Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

1/Một khu vườn hình chữ nhật có kích thước hơn kém nhau 10m và có diện tích bằng 5600met vuông.Tính kích thước khu vườn đó.

Giải:
Gọi $x(m)$ là chiều rộng mảnh vườn $(x>0)$
\Rightarrow Chiều dài mảnh vườn là $x + 10$

Vì khu vườn hình chữ nhật có diện tích bằng 5600 $m^2$
nên ta có phương trình: $x(x+10) = 5600$
\Leftrightarrow $x^2 +10x -5600 = 0$

$\Delta '= 5^2 - 1.(-5600)$
$\Delta '=5625 $
\Rightarrow $\sqrt{\Delta '} = 75$
Vì $\Delta ' > 0$ nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt

$x_1 = \frac{-5 + 75}{1}$

$= 70$ (Tm)

$x_2 = \frac{-5 - 75}{1}$

$ = -80$ (Ktm)

Vậy Chiều rộng mảnh vườn là 70( m)
\Rightarrow Chiều dài mảnh vườn là: 70+10 = 80 (m)

Bài 2:
Mình không có thời gian nên hướng dẫn qua nhé:
Bạn tính nửa chu vi là 48
Gọi chiều rộng là x
\Rightarrow Chiều dài là 48-x
Nếu tăng chiều rộng 4m và chiều dài 3m thì diện tích là 745 mét vuông nên ta có phương trình
$(x+4)(48-x+3) = 745$
$(x+4)(51-x) = 745$

Đến đó bạn tự làm tiếp nhé =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom