Toán [toán 9]Đại số

candyhappydn16

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2014
109
5
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho x= [tex]\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}} - \frac{1}{\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}}[/tex]
Tính giá trị của biểu thức P= [tex]x^3 + 3x - 14[/tex]

Câu 2: Cho số y= [tex]( x^3 + 12x -9 )^{2016}[/tex], biết x= [tex]\sqrt[3]{4.(\sqrt{5}+1)} - \sqrt[3]{4.(\sqrt{5}-1)}[/tex]
Tính giá trị y
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ $x^3 = 7+5\sqrt2 - \dfrac{1}{7+5\sqrt2} - 3\sqrt[3]{7+5\sqrt2}.\dfrac{1}{\sqrt[3]{7+5\sqrt2}} \left(\sqrt[3]{7+5\sqrt2}-\dfrac{1}{\sqrt[3]{7+5\sqrt2}} \right)$
$\iff x^3 = 7 + 5\sqrt2 - \dfrac{1}{7+5\sqrt2} - 3x$
$\iff x^3 + 3x - 14 = 5\sqrt2 - 7 - \dfrac{1}{7+5\sqrt2}$
Bạn tự tính tiếp
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
2/ $x^3 = 4(\sqrt5+1) - 4(\sqrt5-1) - 3.\sqrt[3]{4(\sqrt5+1).4(\sqrt5-1)}\left(\sqrt[3]{4(\sqrt5+1)} - \sqrt[3]{4(\sqrt5-1)}\right)$
$\iff x^3 = 8 - 3\sqrt[3]{4^2.(5-1)}.x$
$\iff x^3 = 8 - 12x$
$\iff x^3 + 12x - 9 = -1$
 

r76r76

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2016
7
0
1
25
Tìm x,y thỏa mãn
[tex](\sqrt{x^{2}+3}+x)\ast (\sqrt{y^{2}+3}+y)=3 Tính Q= x^{2015}+y^{2015}+1[/tex]
  • tìm x
  • [tex]\sqrt{x^{2}+2x+2}+\sqrt{x^{2}+2x+5}=2-x^{2}-2x[/tex]
  • [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/tex]
 

r76r76

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2016
7
0
1
25
Tính
[tex](2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\frac{1}{4}\sqrt{8})\ast 3\sqrt{6}[/tex]
 
Top Bottom