[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Chứng minh
x= [tex](\sqrt[3]{2}+x)^3.\sqrt{\frac{3\sqrt{2}-1}{3}}[/tex] là 1 số nguyên
Câu 2: Cho số
y=[tex]\sqrt[3]{a+\frac{a+1}{3}.\sqrt{\frac{8a-1}{3}}} + \sqrt[3]{a-\frac{a+1}{3}.\sqrt{\frac{8a-1}{3}}}[/tex]
Chứng minh với a>[tex]\frac{1}{8}[/tex] thì y là số nguyên dương
Câu 3: Cho số
x= [tex]\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{7}}} - \sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{7}}}[/tex]
Chứng minh x là 1 số nguyên
x= [tex](\sqrt[3]{2}+x)^3.\sqrt{\frac{3\sqrt{2}-1}{3}}[/tex] là 1 số nguyên
Câu 2: Cho số
y=[tex]\sqrt[3]{a+\frac{a+1}{3}.\sqrt{\frac{8a-1}{3}}} + \sqrt[3]{a-\frac{a+1}{3}.\sqrt{\frac{8a-1}{3}}}[/tex]
Chứng minh với a>[tex]\frac{1}{8}[/tex] thì y là số nguyên dương
Câu 3: Cho số
x= [tex]\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{7}}} - \sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{7}}}[/tex]
Chứng minh x là 1 số nguyên