1. Tính giá trị lớn nhất của \sqrt{1+2a-a^2} (Giải chi tiết nha mấy anh/chị)
C crazyfick1 10 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tính giá trị lớn nhất của [TEX]\sqrt{1+2a-a^2}[/TEX] (Giải chi tiết nha mấy anh/chị)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tính giá trị lớn nhất của [TEX]\sqrt{1+2a-a^2}[/TEX] (Giải chi tiết nha mấy anh/chị)
S son_gohan 10 Tháng mười 2013 #2 [TEX]1+2a-a^2=-a^2+2a-1+2=-(a-1)^2+2\leq 2 [/TEX] Suy ra: Giá trị lớn nhất là [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] xảy ra khi a=1.
[TEX]1+2a-a^2=-a^2+2a-1+2=-(a-1)^2+2\leq 2 [/TEX] Suy ra: Giá trị lớn nhất là [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] xảy ra khi a=1.
T thienluan14211 10 Tháng mười 2013 #3 re [TEX]\sqrt{1+2a-a^2}\\=\sqrt{-(a^2-2a-1})\\=\sqrt{-[(a-1)^2-2]}\\=\sqrt{-(a-1)^2+2}[/TEX] Ta có [TEX](a-1)^2\geq 0\\ \Rightarrow -(a-1)^2\leq 0[/TEX] => Max =[tex]sqrt{2}[/tex]
re [TEX]\sqrt{1+2a-a^2}\\=\sqrt{-(a^2-2a-1})\\=\sqrt{-[(a-1)^2-2]}\\=\sqrt{-(a-1)^2+2}[/TEX] Ta có [TEX](a-1)^2\geq 0\\ \Rightarrow -(a-1)^2\leq 0[/TEX] => Max =[tex]sqrt{2}[/tex]