[toán 9] Cùng làm bài tập này nhé

V

viettri94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử bài toán đơn giản trong Nâng cao và phát triển toán 9 xem:
1. Tìm điểm cố định mà mỗi đường thẳng sau luôn đi qua với mọi giá trị của m
a) y = ( m - 2 )x +3
b) y = mx + ( m + 2 )
c) y = ( m - 1 )x + ( 2m - 1 )



Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Các bạn làm thử bài toán đơn giản trong Nâng cao và phát triển toán 9 xem:
1. Tìm điểm cố định mà mỗi đường thẳng sau luôn đi qua với mọi giá trị của m
a) y = ( m - 2 )x +3
b) y = mx + ( m + 2 )
c) y = ( m - 1 )x + ( 2m - 1 )

a, (0;3)
b,y=m(x+1) + 2.Suy ra điểm cần tìm là (-1; 2)
c,y=m(x+2)-x-1.Suy ra điểm cần tìm là ( -2;1)
 
M

midnight7699

a) m-2x+3=0
<=> x=0
y= 3
Điểm cố định (0;3)

b) m(x+1)+2=0
<=) x=-1
<=>y=2
Điểm cố định (-1;2)

c) mx-x+2m-1=0
<=> m(x+2)-x-1=0
<=> x=-2
y=1

ĐIểm cố định (-2;1)
 
Top Bottom