H
hiensau99
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tìm hiểu chi tiết tại đây !
Last edited by a moderator:
...............^^Cao bình 2 chiếu nhân nhau.
Cạnh bình huyền ấy chiếu đây nhân vào
Vuông này nhân với vuông kia
Mời huyền cao gọi tích liền có nhau
Cao bình đảo nghịch hãy xem
Đảo bình vuông một, cột bình vuông 2.
Bài 1: Cho tam giác vuông ABC vuông ở A có cạnh huyền là 5, đuờng cao tuơng ứng với cạnh huyền là 2. Hãy tính cạnh nhỏ nhjất của tam giác này.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông ở A. Biết $\dfrac{AB}{AC}= \dfrac{3}{4} ;\ AH=20 cm$. T ính BH v à CH
![]()
2. TÍnh $\dfrac{cos \alpha+sin \alpha}{cos \alpha- sin \alpha }$
3*. CMR: trong một tam giác, đường phân giác ứng với cạnh lớn nhất nhỏ hơn hoặc bằng đuờng cao ứng với cạnh nhỏ nhất
1. Tam giác ABC có đường trung tuyến AM bằng cạnh AC. TÍnh $tg B: tg C$
2. Tính:
$sin^210^o+sin^220^o+...+sin^270^o+sin^280^o$
Bạn ơi bạn xem lại bài 1 cho mình được không. Sao tính mãi mà chẳng ra gì cả. Bạn có thể giải ra giùm cái không?
1. Cho tam giác ABC có [FONT=MathJax_Math]B[/FONT][FONT=MathJax_Main]ˆ[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]60[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT], AC=13 cm và BC-AB=7cm. Tính AB,BC