C
chisato_fukushima
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác đều ABC cạnh a. M là điểm nằm trong tam giác. Gọi chân các đường vuông góc của M lần lượt cắt các cạnh BC,AC,AB tại D, E, F. Xác định vị trí M để:
a) [TEX]\frac{1}{ME} + \frac{1}{MF} + \frac{1}{MD}[/TEX] đạt min, tính giá trị đó.
b) [TEX]\frac{1}{ME + MF} + \frac{1}{ME + MD} + \frac{1}{MD + MF}[/TEX] đạt min, tính giá trị đó.
a) [TEX]\frac{1}{ME} + \frac{1}{MF} + \frac{1}{MD}[/TEX] đạt min, tính giá trị đó.
b) [TEX]\frac{1}{ME + MF} + \frac{1}{ME + MD} + \frac{1}{MD + MF}[/TEX] đạt min, tính giá trị đó.